Top 3 Loại Hải Sản Nhập Khẩu Được Khách Hàng Săn Tìm Nhiều Nhất Năm 2022

Hải sản nhập khẩu

Mùa hè đến rồi, những chuyến đi du lịch biển không thể thiếu ở các gia đình. Nhưng nếu bạn không có thời gian đề đi biển thì làm sao để có thể tận hưởng được không khi mặn mòi đó? Đây là lúc bạn nên tìm đến các món hải sản mang đậm mùi vị biển cả chứ còn gì nữa! Hiện nay, nhiều gia đình lựa chọn tìm mua những loại hải sản nhập khẩu vì chúng có size lớn, nhiều thịt và đa dạng chủng loại. Vậy, hãy cùng chúng tôi điểm qua top 3 loại hải sản nhập khẩu được yêu thích nhất hiện nay xem chúng có gì mà hot đến vậy nha!

  1.     Tôm hùm Alaska
tôm hùm alaska
                                                                 Tôm hùm Alaska

Nhắc đến hải sản nhập khẩu thì tôm hùm luôn nằm ở top đầu những món được yêu thích nhất. Loại tôm này được cung cấp từ vùng biển sâu tại Canada và Mỹ. Điểm làm nên sự yêu thích của khách hàng Việt với loại tôm này chính từ khối lượng và kích thước. Tôm Alaska nhập khẩu có 2 càng to, đen, vỏ cứng, có màu xanh đỏ ánh lên từ vỏ tôm.

Hiện nay giá thành của tôm hùm Alaska dao động từ 900.000 – 1.000.000 VNĐ, đã rẻ hơn trước nhiều vì nhiều cơ sở nhập về và hỗ trợ giá cho khách hàng Việt dễ mua và dễ dùng thử loại tôm này nhiều hơn.

  1.     Cua Hoàng Đế
cua hoàng đế
Cua hoàng đế

Cua Hoàng Đế hay còn có tên là King Crab, là cái tên tiếp theo có mặt trong top 3 này. Nhiều thịt, bổ dưỡng, thơm ngon lại dễ chế biến chính là lý do ứng Cua Hoàng Đế trở thành ứng cử viên sáng giá trong những loại hải sản nhập khẩu được yêu thích. Cua hoàng đế có thể chế biển thành rất nhiều món từ: nướng, hấp, sốt phô mai, đút lò,… mỗi món ăn lại làm bật lên một vị ngon khác nhau cho loại cua này.

Cua Hoàng Đế có kích thước lớn, có thể lên đến 12kg/ con. Khác với những giống cua “8 cẳng 2 càng” khác, cua Hoàng Đế có 6 chân dài và 2 càng to. Hiện nay trên thị trường Việt đa có 3 loại cua Hoàng Đế nhập khẩu chính:

  •         Cua Hoàng Đế Đỏ (Red King Crab)
  •         Cua Hoàng Đế Xanh (Blue King Crab)
  •         Cua Hoàng Đế nâu (Brown King Crab)

Giá thành của từng loại sẽ có sự biến động khác nhau. Nhưng tầm giá của cua Hoàng Đế khi về Việt Nam sẽ khoảng 1.800.000 VNĐ/kg, tùy thời điểm.

  1.     Sò điệp Nhật
Sò điệp Nhật
   Sò điệp Nhật

Sò điệp nhật là cái tên cuối cùng trong danh sách. So với sò điệp Việt Nam, sò điệp Nhật có kích thước lớn hơn, thịt cồi trắng, mọn nước, ngọt và mềm mại hơn. Với loại hải sản này, bạn có thể chế biến được nhiều món ngon và bổ dưỡng như: nấu cháo, nướng, sốt bơ tỏi, nộm,…Sò điệp Nhật được sử dụng nhiều trong các nhà hàng kiểu Nhật để làm Sushi, giúp khách hàng thưởng thức được trọn vẹn vị tươi của món sò điệp này.

Bên cạnh đó, sò điệp cũng thường được áp chảo với bơ sử dụng nhiều trong các nhà hàng Âu, được dùng kèm với beefsteak như một món chính, vừa sang trọng lại đầy đủ dưỡng chất. Hiện nay, giá một cân Sò điệp Nhật dao động từ 750. 000 – 800.000 VNĐ/ kg, mềm hơn so với những loại hải sản nhập khác.

Kết luận:

Trên đây là top 3 loại hải sản nhập khẩu được khách hàng Việt săn đón nhiều nhất trong năm 2022. Với các loại hải sản này, bạn có thể mua về ăn hoặc đem đi tặng cũng là một món quà vừa sang vừa thiết thực. Những thông tin chúng tôi cung cấp mong rằng đã có thể hỗ trợ trong bạn tìm ra những món ăn mùa hè ngon – sang – xịn mịn!